Ningnanmycin là gì? Top 3 thuốc chứa hoạt chất Ningnanmycin

Bài viết này, DietSauBenh sẽ giải đáp câu hỏi Ningnanmycin là gì? Top 3 thuốc chứa hoạt chất Ningnanmycin.

Ningnanmycin là gì?

Ningnanmycin, là một loại kháng sinh phổ rộng chứa cytosine nucleoside, được sử dụng để phòng ngừa và điều trị các bệnh gây ra bởi nấm và vi khuẩn. Hoạt chất này có khả năng kéo dài thời gian ủ bệnh của vi rút, phá hủy cấu trúc của hạt vi rút, và giảm nồng độ của chúng. Đồng thời, nó cũng nâng cao sức đề kháng của thực vật đối với vi rút, đạt hiệu quả trong việc ngăn ngừa và kiểm soát các bệnh do vi rút gây ra. Ningnanmycin còn ức chế sự phát triển của nấm và thúc đẩy sản xuất protein đề kháng, từ đó nâng cao khả năng miễn dịch của cây trồng.

Ningnanmycin

Cơ chế hoạt động của hoạt chất Ningnanmycin

Cơ chế hoạt động của hoạt chất Ningnanmycin là nó ức chế quá trình kết hợp giữa phospholipid và axit béo trong quá trình tổng hợp màng tế bào của vi khuẩn. Điều này có tác dụng ức chế sự phát triển của một số loại nấm.

Công dụng của hoạt chất Ningnanmycin

Ningnamycin có nhiều ứng dụng hữu ích trong việc trị các bệnh thường gặp trên cây trồng, bao gồm bệnh cháy lá lúa, bệnh phấn trắng dưa chuột, bệnh thối thân, bệnh nấm, bệnh vi khuẩn và bệnh do virus gây ra.

Ningnamycin cũng là một chất chống vi rút, vi khuẩn và nấm được phân lập và lên men từ Streptomyces noursei, var. Xichangensis. Nó ức chế tổng hợp màng tế bào bằng cách ngăn chặn sự liên kết giữa phospholipid và axit béo, dẫn đến giết chết vi khuẩn. Mặc dù cơ chế diệt khuẩn của Ningnanmycin chưa được nghiên cứu kỹ, nhưng qua thực nghiệm đã chứng minh rằng nó có khả năng diệt nấm gây bệnh trên nhiều loại cây trồng.

Trong nghiên cứu về vi rút, Ningnanmycin đã được nghiên cứu trong việc ứng phó với bệnh khảm thuốc lá trong một thời gian dài và có cơ sở dữ liệu đầy đủ về cơ chế kháng vi rút. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Ningnanmycin thúc đẩy hoạt động của PAL, POD và SOD, và có hoạt động chống lại vi rút khảm thuốc lá (TMV). Nó ức chế quá trình trùng hợp protein vỏ TMV (TMV-CP) và thúc đẩy sự tích tụ của hệ thống các protein liên quan đến viêm nhiễm.

Độc tính và ứng dụng của hoạt chất Ningnanmycin

Hoạt chất Ningnanmycin được coi là một loại kháng sinh diệt khuẩn có độc tính thấp đối với môi trường và thực vật. Điều này có nghĩa rằng nó là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ cây trồng mà không gây hại cho môi trường và không gây tích tụ.

Ningnanmycin có khả năng phòng trừ bệnh héo Fusarium trên lúa với hiệu quả tương đối cao, có thể đạt đến khoảng 70% hiệu quả phòng trừ. Đặc biệt, nó có thể cải thiện năng suất cây trồng lên đến 10-20%, và trong một số trường hợp, năng suất có thể tăng đến 35%. Ngoài ra, nó còn rất hiệu quả trong việc phòng trừ bệnh phấn trắng trên lúa mì, rau cải và cây hoa. Hiệu quả trong việc phòng trừ bệnh khảm cũng rất tốt.

Top 3 thuốc chứa hoạt chất Ningnanmycin

LINACIN 50WP

Ningnanmycin

LINACIN 50WP là một sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật sử dụng công nghệ tiên tiến kết hợp hai hoạt chất thế hệ mới. Nó có khả năng đặc trị vi khuẩn, phòng trừ bệnh nấm, thúc đẩy tăng trưởng cây trồng và cải thiện chất lượng và năng suất sản phẩm nông nghiệp.

Cơ chế Tác Động

  1. Kasugamycin: Kasugamycin ức chế sự phát triển và sinh sôi của vi khuẩn bằng cách can thiệp vào quá trình sản xuất protein ở giai đoạn hình thành ribosome vận chuyển. Điều này dẫn đến ức chế quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn.
  2. Ningnanmycin: Ningnanmycin ức chế sự tổng hợp phospholipid và axit béo trong quá trình tổng hợp màng tế bào vi khuẩn. Đồng thời, nó cũng có tác dụng ức chế sự phát triển của một số loại nấm.

LINACIN 50WP là một sự kết hợp độc đáo giữa hai hoạt chất tiên tiến, cung cấp khả năng phòng trừ và kiểm soát hiệu quả về cả vi khuẩn và nấm, đồng thời giúp cây trồng phát triển mạnh mẽ hơn và cho sản lượng cao hơn.

BONNY 4SL

Ningnanmycin

Thành phần

BONNY 4SL chứa 40g/l Ningnanmycin.

Ưu điểm

BONNY là một loại thuốc trừ sâu bệnh sinh học thế hệ mới, được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn Châu Âu, và bổ sung với phụ gia cao cấp. Nhờ những điểm mạnh sau đây, BONNY là lựa chọn ưu việt:

  • Sự bám dính xuất sắc, khả năng thấm hút nhanh và khả năng thoát nước mạnh mẽ.
  • Hiệu quả chi phí cao và kéo dài thời gian tác động.
  • Đặc biệt hiệu quả trong việc phòng và trị nhiều loại bệnh do nấm và vi khuẩn gây ra trên cây trồng.
  • Kết hợp tuyệt vời với Aviso để tăng cường khả năng bảo vệ chống lại các vi khuẩn và nấm gây hại trên nhiều loại cây trồng.

CT06

Ningnanmycin

CT06 là một sản phẩm thuốc trừ sâu bệnh sinh học, bên trong chứa hoạt chất mạnh mẽ là Ningnanmycin, có khả năng bảo vệ cây trồng khỏi nhiều loại bệnh hại, bao gồm thối nhũn, héo rũ do vi khuẩn, thối trái, bệnh sao cam, bệnh đốm lá, bệnh sọc lá, héo rũ rau và hoa kiểng.

Ưu điểm của sản phẩm CT06 bao gồm:

  • Hoạt chất Ningnanmycin có hiệu quả cao trong việc bảo vệ cây trồng khỏi vi khuẩn và nấm, đặc biệt là trong trường hợp lá cây bị héo xanh, thối nhũn và bạc lá.
  • Sản phẩm phù hợp cho nhiều loại cây trồng, bao gồm hoa, cây cảnh, rau, và cây ăn quả.

CT06 có thể sử dụng trên hầu hết các loại cây trồng ở mọi giai đoạn phát triển và hiệu quả đặc biệt cao đối với rau màu, hoa kiểng và cây ăn quả.