Azoxystrobin là gì? Thuốc có hoạt chất Azoxystrobin

Bài viết dưới đây, DietSauBenh xin giới thiệu về Azoxystrobin là gì? Thuốc có hoạt chất Azoxystrobin.

Azoxystrobin là gì?

Azoxystrobin là một hoạt chất diệt nấm thuộc nhóm Strobilurin, có khả năng diệt trừ nấm phổ rộng. Đặc điểm độc đáo của Azoxystrobin chính là khả năng chống lại nhiều loại bệnh do nấm gây ra trên các loại cây cảnh và cây ăn quả.

Hoạt chất Azoxystrobin có hiệu suất diệt trừ nấm bệnh trên toàn bộ cây. Điều này đặc biệt quan trọng vì khả năng tác động rộng lớn này giúp bảo vệ thực vật khỏi các căn bệnh nguy hiểm. Hơn nữa, Azoxystrobin được biết đến với tính an toàn đối với môi trường và sức khỏe con người.

Xem thêm: Hoạt chất Azoxystrobin – Wikipedia

Đăc điểm nổi bật của hoạt chất Azoxystrobin

Một số ưu điểm nổi bật của hoạt chất Azoxystrobin bao gồm khả năng thấm sâu vào cấu trúc cây, khả năng lưu dẫn hiệu quả, và khả năng tái phân bố mạnh mẽ sau khi được áp dụng lên cây. Điều này hỗ trợ quá trình phòng và trừ nấm gây hại cho cây trở nên hiệu quả hơn.

Một số đặc điểm quan trọng về hoạt chất Azoxystrobin:

  • Azoxystrobin dễ bị phân hủy dưới tác động của ánh sáng mặt trời thông qua quá trình quang hóa. Các hệ vi sinh vật tự nhiên cũng có khả năng phân hủy hoạt chất này.
  • Thời gian bán phân hủy của Azoxystrobin trong đất là ngắn, chưa đến 2 tuần.
  • Trong đất có tính kiềm và nghèo dinh dưỡng, Azoxystrobin có thể tồn tại ở lớp đất mặt cho đến khi bị phân giải hoàn toàn, và khó bị rửa trôi bởi nước.
  • Azoxystrobin không gây ô nhiễm nguồn nước mặt, do khả năng bám dính tốt và khó bị rửa trôi.
  • Trong cây trồng, Azoxystrobin chuyển hóa thành 15 hợp chất khác và chỉ chiếm khoảng 5% dư lượng. Điều này đảm bảo dư lượng Azoxystrobin trong cây trồng rất thấp.
  • Azoxystrobin không gây hại cho ong, các loại côn trùng có lợi và loài giun đất.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất Azoxystrobin

Cơ chế hoạt động của Azoxystrobin dựa trên việc ức chế quá trình trao đổi chất của tế bào nấm gây bệnh. Cụ thể, hoạt chất này ngăn cản quá trình tạo vách tế bào, ức chế vận chuyển điện tử và ngăn cản tái tạo năng lượng ATP cần thiết cho tế bào nấm. Tác động mạnh mẽ này khiến mầm nấm gây bệnh mất nguồn năng lượng, từ đó không thể phát triển và gây hại cho cây. Azoxystrobin cũng ức chế quá trình tổng hợp Ethylen, giúp cây trồng khỏe mạnh hơn.

Như vậy, Azoxystrobin không chỉ là một giải pháp hiệu quả cho việc bảo vệ thực vật khỏi các bệnh do nấm gây ra mà còn mang lại lợi ích bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Thuốc có hoạt chất azoxystrobin + difenoconazole

Vitrobin 320SC – Sự Kết Hợp Tinh Hoa Của Công Nghệ Trừ Bệnh Cho Cây Trồng

Vitrobin 320SC là một giải pháp trừ bệnh cao cấp và phổ rộng, mang trong mình sự hòa quyện hoàn hảo của hai hoạt chất tiên tiến là Azoxystrobin và Difenoconazole. Được tạo ra từ sự hợp nhất thông minh này, Vitrobin 320SC là một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực bảo vệ cây trồng khỏi các loại nấm gây hại. Hai thành phần hoạt chất này đã được các công ty hàng đầu đăng ký sử dụng để phòng và trị bệnh trên nhiều loại cây như thán thư xoài, thanh long, nho, ớt, hành, dưa hấu, cà chua, khoai tây và nhiều loại cây khác.

Với tính năng lưu dẫn và khả năng thấm sâu mạnh mẽ vào cây, Vitrobin 320SC không chỉ ngăn chặn sự phát triển của các nấm bệnh đã kháng thuốc mà còn giúp phòng và trị bệnh một cách triệt hạ, mang lại hiệu quả kéo dài trong thời gian dài.

Ngoài ra, Vitrobin 320SC còn được đăng ký sử dụng trong việc trị bệnh đạo ôn, một trong những vấn đề nghiêm trọng gây thiệt hại cho lá trên cây lúa.

Thành phần:

Vitrobin 320SC chứa hai hoạt chất chính: Azoxystrobin và Difenoconazole – hai tên tuổi đã được công nhận trong việc kiểm soát các bệnh nấm trên cây trồng.

Cơ chế hoạt động:

Vitrobin 320SC không chỉ giúp cây hấp thụ hoạt chất một cách hiệu quả mà còn có khả năng thấm sâu vào các mô cây. Điều này giúp thuốc tiếp cận các vùng quan trọng và khó tiếp cận, nơi mà các nấm gây bệnh thường phát triển. Khả năng này làm cho thuốc có thể tiêu diệt các nấm bệnh đã phát triển kháng thuốc, bảo vệ cây khỏi sự tàn phá của chúng.

Công dụng:

Vitrobin 320SC có thể sử dụng cho nhiều mục đích trên nhiều loại cây trồng:

Đối với cây lúa, nó đặc biệt hiệu quả trong việc trị bệnh đạo ôn lá, đạo ôn cổ bông, đen lép hạt, và các bệnh sương mai, lở cổ rễ, nứt thân xì mủ.
Trong trường hợp cây xoài, thanh long, nho, ớt, hành, dưa hấu và cà chua, Vitrobin 320SC hạn chế bệnh đốm trắng (tắc kè), thán thư và phấn trắng.
Đối với cam, quýt, bưởi và các loại cây khác, nó có khả năng trị sẹo ghẻ lồi do nấm, thán thư, phấn trắng và đốm lá chết trên rau màu.

Hướng dẫn sử dụng:

Hướng dẫn sử dụng Vitrobin 320SC tuân theo quy trình cụ thể cho từng loại cây trồng, đảm bảo hiệu quả tối ưu trong việc phòng và trị bệnh. Để đạt được kết quả tốt nhất, lưu ý phun thuốc vào sáng sớm hoặc chiều mát. Vitrobin 320SC cũng có thể được kết hợp với các loại thuốc trừ sâu bệnh khác để tăng cường hiệu quả. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, hãy tuân thủ thời gian cách ly được đề xuất, đặc biệt là 7 ngày.

Thuốc có hoạt chất azoxystrobin + hexaconazole

AZO KING – Sức Mạnh Ba Hoạt Chất Đem Lại Năng Suất Tối Đa Cho Lúa

Thành Phần Hỗn Hợp Cực Mạnh:

AZO KING là một giải pháp cao cấp trong việc bảo vệ và nâng cao năng suất của cây lúa. Với thành phần hỗn hợp mạnh mẽ, bao gồm:

Azoxystrobin: 200g/l
Hexaconazole: 40g/l
Tricyclazale: 220g/l
Thêm vào đó, có phụ giá đặc biệt vừa đủ để tạo nên một sản phẩm tối ưu, cung cấp động cơ cho sự phát triển mạnh mẽ của cây trồng.

Khả Năng Nội Hấp Lưu Dẫn Cực Mạnh:

Với tính năng nội hấp lưu dẫn vượt trội, AZO KING là một vũ khí hiệu quả trong việc phòng trị và điều trị các bệnh lem lép gây hại cho cây lúa. Sự kết hợp của ba hoạt chất mạnh mẽ giúp bảo vệ từ gốc đến ngọn, đảm bảo sức kháng cho cây và giúp hạt lúa phát triển mạnh mẽ, tràn đầy sức sống.

Công Dụng Đa Dạng:

AZO KING không chỉ làm giảm thiểu tổn thất do bệnh lem lép, mà còn giúp tăng năng suất lúa. Đặc biệt, sản phẩm này đảm bảo hạt lúa sẽ có màu vàng sáng, chắc hạt và đều đặn. Điều này đóng góp vào nâng cao chất lượng và giá trị thương phẩm.

Hướng Dẫn Sử Dụng:

Cây Trồng: Lúa
Đối Tượng: Lem lép hạt
Liều Lượng: 300ml/5.000m2
Cách Dùng: Pha 400-500 lít trên mỗi hecta. Phun thuốc khi lúa chuẩn bị trổ và khi lúa đã trổ đều.
Thời Gian Cách Ly: 7 ngày

Lưu Ý Quan Trọng:

Trước khi sử dụng, hãy đọc kỹ hướng dẫn. Trước khi pha thuốc, nhớ lắc đều để đảm bảo tác dụng tối ưu. Để bảo quản AZO KING, đặt nơi khô ráo, thoáng mát và xa tầm tay trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *